Tìm Hiểu Về Tấm nhựa PVC Foam

09/08/2018

Gỗ là một vật liệu xây dựng rất quen thuộc đối với dân tộc ta. Những ngôi nhà cổ được xây dựng bằng gỗ của ông cha hay những bộ sập gụ, tủ, trạn bằng gỗ … đã thành một phần không nhỏ trong tiềm thức mỗi con người. Tuy nhiên ngày này, dân số càng ngày càng gia tăng mà sản lượng gỗ cung cấp lại càng ngày càng khan hiếm do hệ thống rừng trồng không đủ cung cấp cho thị trường tiêu dùng. Đứng trước nhu cầu cấp bách là đòi hỏi  một vật liệu thay thế cho gỗ tự nhiên nhưng lại phải thân thiện với môi trường và đáp ứng được nhu cầu làm đồ nội ngoại thất … Các nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm ra sản phẩm là Tấm nhựa PVC Foam. Vậy Tấm nhựa PVC Foam là gì? Nó có những ứng dụng gì trong cuộc sống?

Tấm gỗ nhựa PVC Foam là gì?

Tấm gỗ nhựa (Hay nhựa PVC Foam) là một loại nguyên liệu tổng hợp rất dặc biệt, là sự kết hợp hoàn hảo từ bột gỗ, nhựa PVC và một số chất phụ gia làm đầy có gốc cellulose hoặc vô cơ ( Chính vì vậy, tấm nhựa PVC Foam còn có tên gọi khác là vật liệu sợi tự nhiên gia cường bằng nhựa). Hỗn hợp này được nén lại để tạo thành hình dạng tấm bằng các kỹ thuật rất hiện đại và tinh xảo.

Xem thêm: Nhựa PVC là gì ?

Ưu điểm vượt trội của tấm nhựa PVC Foam

Tấm nhựa PVC Foam kết hợp được cả ưu điểm của cả 2 vật liệu tạo nên nó và còn triệt tiêu đi rất nhiều nhược điểm của 2 vật liệu này, cụ thể:

 • PVC Foam có trọng lượng rất nhẹ và không thấm nước;
 • Cách điện, cách nhiệt rất tốt;
 • Nhựa PVC Foam cũng có tác dụng cách âm rất tốt;
 • Chịu ăn mòn hóa học cao, chịu đựng được thời tiết khắc nghiệt mà không bị biến dạng;
 • Chịu được va đập mạnh, rất bền, không bị cong vênh, không bị mục, mốc, mối, mọt….
 • Dễ dàng gia công và sử dụng;

Ứng dụng thực tế của nhựa PVC Foam

 • Vì được nghiên cứu tạo ra để thay thế cho vật liệu gỗ tự nhiên và khắc phục được rất nhiều nhược điểm cố hữu của gỗ như dễ bị biến dạng, cong vênh, mối, mọt … Cho nên, Tấm nhựa PVC Foam được ứng dụng rất rộng rãi trong mọi lĩnh vực của đời sống, đặc biệt, tấm nhựa PVC Foam được ứng dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp thiết kế nội thất.
 • Do đặc tính dễ gia công và chống thấm nước, chịu nhiệt tốt, không bị biến dạng qua thời gian, vì vậy nhựa PVC Foam được ứng dụng làm các vật dụng nội thất trong không gian bếp và khu nhà vệ sinh của gia đình như tủ bếp, tủ gương, bệ giả gỗ rửa mặt, giá gương phòng tắm ….

Ngoài ra loại vật liệu này còn được sử dụng để phủ trần nhà giả gỗ, phủ bàn ghế, nền nhà ….. để chống mối mọt, rêu mốc.

Nhựa PVC Foam còn được sử dụng làm biển quảng cáo, bảng hiệu trưng bày, các biển triển lãm ….

 • Do chịu được sự ăn mòn của các yếu tố như muối biển, kiềm, axit … cùng với đó, khả năng chịu nước và chịu ẩm cực tốt, vì vậy PVC Foam được áp dụng rất nhiều cho các công trình nghỉ dưỡng hoặc các căn biệt thự ven biển.
 • Với ưu điểm cách âm, cách nhiệt vượt trội, nhựa PVC Foam cũng được sử dụng làm lớp phủ trên tường hoặc cửa tại các khu vực cần sự yên tĩnh như phòng bệnh hoặc các nhà lạnh cần ổn định về nhiệt độ.
 • PVC Foam là một vật liệu của tương lai do nó hết sức thân thiện với môi trường, an toàn cho người sử dụng và dễ dàng thay thế cho gỗ truyền thống kể cả về độ bền, chất lượng và tính thẩm mĩ. Vì vậy, tuy giá cả của tấm nhựa PVC Foam có nhỉnh hơn so với các loại vật liệu khác nhưng loại vật liệu này vẫn được rất nhiều khách hàng ưa chuộng và được sử dụng rộng rãi.

Trên đây là một số kiến thức về tấm nhựa PVC Foam và ứng dụng tuyệt vời của nó trong cuộc sống ngày nay. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đem đến cho các bạn cái nhìn tổng quan về một loại vật liệu tuyệt vời, rất phù hợp để ứng dụng trong cuộc sống của chúng ta.

Ngoài ra nếu bạn có nhiều sản phẩm khách liên quan về PVC, như băng cản nước pvc chẳng hạng... Nếu bạn quan tâm về chủ để băng cản nước PVC thì liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn nhé.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN