Một Số Vật Liệu Chống Thấm Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

02/08/2018

Vật liệu chống thấm là gì? Có mấy loại sản phẩm chống thấm hiện nay?

Vật liệu chống thấm thường được dùng để xử lý các vấn đề liên quan đến sự cố thấm. Những trường hợp mà những chủ đầu tư hay các hộ gia đình hay gặp phải vào mùa mưa như nứt móng, cổ ống, nứt tường, … Đặc tính của chất chống thấm là có thể tương hợp hoàn toàn với nền giúp tăng khả năng chống thấm tốt nhất.

Trong đó, dòng chất chống thấm lỏng là những polymer tổng hợp có dạng huyền phù hoặc nhũ tương, với công dụng chính là dẻo hóa giúp tăng khả năng bám dính xi măng chặt hơn.

Vật liệu chống thấm có mấy loại?

Trên thị trường hiện nay, thì chất chống thấm được chia thành 2 dòng chính:

Sơn chống thấm

 • Thường được sử dụng để sơn trên tường phía bên ngoài để hạn chế tối đa sự thấm nước vào bên trong, nhằm đem lại tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Hóa chất chống thấm:

 • Loại này được dùng để chống thấm ở khu vực chân tường, sàn nhà, nứt móng, cổ trần, cổ ống, … Chúng ta nên xử lý chống thấm ngay từ ban đầu tại những vị trí sẽ chịu tác động trực tiếp từ nước thường xuyên. Không nên để đến khi sự cố xảy ra mới tìm cách xử lý, thì lúc đó chi phí sửa chữa sẽ tăng lên rất nhiều.
 • Có thể liệt kê loại hóa chất chống thấm hiện như sika latex

Màng chống thấm HDPE

 • Màng chống thấm HDPE​​​​​​ hay được gọi là vải địa chống thấm. Màng chống thống HDPE thường được sử dụng để chống thấm các bể chứa nước, các bề mặt tiếp xúc với môi trường nước.
 • Màng chống thống HDPE là sản phẩm có độ bền cao và khả năng chống nước gần như tuyệt đối.​

Những loại vật liệu chống thấm bằng nhựa pvc thông dụng hiện nay

Sika Waterbars

 • Được sản xuất từ công ty kinh doanh vật liệu chống thấm tốt nhất. Hầu hết các sản phẩm này đều xuất hiện rất nhiều tại những công trình lớn trên thế giới vì hiệu quả chống thấm cao của mình.
 • Vì được làm từ chất liệu nhữa cao cấp PVC nên sản phẩm này có thể co giãn vượt trội đến 300% so với kích thước ban đâu. Đặc tính này cực kỳ quan trọng trong việc chìm sâu nhanh chóng trong bê tông.
 • Sika Waterbars được chứng nhận toàn cầu về chất lượng phù hợp với mọi nhu cầu thiết kế và thi công. Kích thước đa dạng, khe co giãn là dạng O và có loại dành riêng cho mạch ngừng.

Băng cản nước

 • Được sản xuất từ 100% nhựa PVC nguyên chất không chứa bất kỳ chất phụ trợ khác. Có công dụng cao giúp chặn kín các khe giãn nở và khe nối xây dựng cho bê tông, bằng cách ngăn ngừa rò rỉ nước thấm vào trong các khe này.

Loại vật liệu chống thấm này thường được dùng trong thi công mạch ngừng sẽ đem lại tác dụng:

 • Giảm hiệu suất nhiệt do thủy hóa xi măng và giảm co ngót để tránh tình trạng nứt bê tông trong các quy trình thi công lớn.
 • Tạo điều kiện thuận lợi khi thi công các loại bê tông có hình dạng phức tạp.

Thêm vào đó, với khí hậu Việt Nam nắng mưa thất thường, thì việc tạo mạch ngừng trong thi công là rất cần thiết. Kèm theo đó là sử dụng băng cản nước chính là lựa chọn tối ưu để đảm bảo tính kết cấu của công trình luôn trong trạng thái tốt nhất. Đồng thời, cũng đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật khác trong lĩnh vực xây dựng.

Tùy vào từng nhu cầu chống thấm khá nhau sẽ sử dụng vật liệu chống thấm phù hợp. Để mua được sản phẩm chất lượng và tốt nhất hiện nay. Quý khách vui lòng gọi ngay cho chúng tôi, để được nhân viên tư vấn và giao hàng nhanh nhất.

 Liên hệ hotline : 0989.999.219 (Call/Zalo) để được tư vấn báo giá tốt nhất

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN